Tôi dùng máy xay sinh tố để xay nghệ, không may màu nghệ vàng dính vào ly nhựa của máy xay sinh tố, cố mãi vẫn không có cách nào tẩy được. Xin giúp tôi vài cách. (Huỳnh Trọng Thái)

Mời bạn chia sẻ kinh nghiệm tẩy màu nghệ với độc giả Huỳnh Trọng Thái. 

nghe-jpg-1358408022_500x0.jpg

Huỳnh Trọng Thái

Đơn giản lắm bạn à, chỉ cần 1 tí nước tây Javen nhưng bạn cần đổ nhiều nước lạnh vào cối trước (gần đầy cối), xong cho 1 tí Javen vào để khoảng 5 phút la trắng tinh. Tuy nhiên, bạn nhớ rửa lại bằng nước rửa chén để khử mùi, và ngâm trong nước sôi nóng 1 lúc cho sạch nước tẩy đã dùng nhé. 

Dung dau an tay vet nghe truoc, sau do dung xa bong bot rua lai

co 1 y kien nho….de khuyen cac ban…..ko nen dung nuoc tay vao tong cac may xu dung de lam thuc an…..ban chi can lay dam hoac nuoc pha chanh that chua…… ngam may qua dem la trang roi…..ban dung nuoc rat la doc….va nguy hiem ve sau ….chuc ban thanh cong….

Bạn dùng cồn để tẩy rất hiệu quả, tôi đã dùng rồi, cồn 70 độ 90 độ đều được.Lúc đầu chưa phát hiện ra thật khó làm sạch màu của nghệ bám trên vật dụng. Tôi cũng đã nghĩ đến nước tẩy giaven nhưng sợ mùi và lo nhỡ không rử sạch kỹ sẽ độc. Chúc bạn thành công.

Dung nen dung nuoc tay se co doc hai cho ve sau nay……ban nen cho dam hoac la nuoc chanh….ban ngam qua dem va sau do rua lai dau rua chen la sach….chuc ban thanh cong

Sau khi xay nghệ, bạn chỉ cần lấy 1 ít lòng đỏ trứng gà xoa vào trong lòng cối là sạch